Tin ngành

Thành Nam khởi động thiết kế dự án Nhà máy phát điện năng lượng mặt trời đầu tiên của mình tại Bình Thuận

Là một trong những đơn vị tư vấn và thiết kế xây dựng hàng đầu của Việt Nam, Thành Nam luôn không ngừng học hỏi, đổi mới và hoàn thiện mình để vươn tới những lĩnh vực mới bằng chính khả năng sáng tạo của đội ngũ cán bộ và kỹ sư của mình.Trong dự án mới này, Thành Nam sẽ đột phá một lĩnh vực hoàn toàn mới: thiết kế bản vẽ thi công nhà máy năng lượng mặt trời.

Ngày 18/08/2018, Công ty TNHH Vina Solar technology chính thức mời Thành Nam làm đơn vị tư vấn và thiết kế toàn bộ phần kiến trúc, kết cấu và công nghệ phát điện thi công dự án Nhà máy điện mặt trời VSP Bình Thuận II ( công suất 29.99MW) tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vina Solar technology

Đơn vị thiết kế bản vẽ thi công: Công ty CP tư vấn xây dựng Thành Nam

Công suất dự án: 29.99MW

Quy mô dự án: 40.777ha.

Địa điểm: xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Mặt bằng tổng thể dự án

Việt Nam là nước có tiềm năng về năng lượng mặt trời, khi mật độ năng lượng mặt trời trung bình khoảng 4,3 kWh/m2, số ngày nắng nóng trung bình khoảng 2.000 giờ/năm. Đặc biệt, từ Đà Nẵng trở vào thì năng lượng mặt trời tốt hơn hẳn, mật độ năng lượng bức xạ trong khoảng 4,5 - 5 kWh/m2; số ngày nắng trung bình là 2200 - 2500 giờ/năm. Do đó, việc ứng dụng điện mặt trời khu vực này sẽ có hiệu quả cao.

Tỉnh Bình Thuận có toàn bộ vùng tiềm năng điện mặt trời lên đến trên 8.400 ha, với công suất được quy hoạch 5.000 MW. Là một trong số những dự án đã được phê duyệt, dự án Nhà máy điện mặt trời VSP Bình Thuận II của Công ty TNHH Vina Solar technology sẽ sớm được triển khai và đi vào hoạt động trong năm 2019, góp phần đưa nguồn năng lượng sạch vào sử dụng.

(Nguồn tin: Thu Hà)