Tin ngành

Khởi công xây dựng nhà máy 1 tỷ đô là JA SOLAR

Công ty TNHH JA Solar Việt Nam đã thuê 88ha đất tại KCN Quang Châu (Bắc Giang). JA Solar vừa chính thức khởi công giai đoạn 1 dự án “Công ty TNHH JA Solar Việt Nam”. Dự án có vốn đầu tư là 320 triệu USD trong vòng 3 năm và có thể đạt mức doanh thu 500 triệu USD/năm.

Dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời là xu thế sử dụng công nghệ cao để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có. Dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động, góp phần đưa Bắc Giang trở thành một trong những tỉnh có sức hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ và tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế của tỉnh. Dự án pin năng lượng mặt trời JA SOLAR VIETNAM được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, vượt xa so với các đối thủ hiện nay trên thị trường quốc tế. Sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời được xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới, và còn có thể sử dụng tại các nhà máy năng lượng mặt trời tại Việt nam

Theo đó, tổng mức đầu tư toàn bộ để xây dựng dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD. Thiết kế dự án là liên danh nhà thầu SEEDRI (Shanghai)- Thanhnam thực hiện. Ngoài ra, Thành Nam còn là đơn vị thực hiện các dịch vụ khác cho Dự án JASOLAR từ khi doanh nghiệp JA SOLAR triển khai dự án của mình tại Bắc Ninh.
Được thành lập từ năm 2005, JA Solar (JA Solar Group) là đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời.

JA Solar hiện đã thành lập 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm điện năng cho các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản.... Doanh thu năm 2015 của JA Solar đạt 2,15 tỷ đô la Mỹ, tổng số nhân viên của tập đoàn là hơn 22.000 người.

JA Solar Hongkong Investment là công ty con của Tập đoàn JA Solar và cũng là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ pin năng lượng mặt trời.

Dự án JA Solar do công ty Thành Nam thiết kế tổng thể từ khâu khảo sát địa hình, địa chất đến thiết kế chi tiết bản vẽ thi công công trình. Hãy cùng xem thêm Video về công ty JA solar tại đây

 

 

(Nguồn tin: )