Tin ngành

Hải Dương: Công bố quy hoạch khu đô thị Tân Phú Hưng

Công ty đầu tư NewLand đã tổ chức lễ công bố công khai quy hoạch chi tiết Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng tại xã Tân Hưng, Thành phố Hải Dương. Quy hoạch chi tiết khu đô thị Tân Phú Hưng do Liên danh tư vấn LAND và Công ty Tư vấn xây dựng Thành Nam thực hiện.

Theo đó, vị trí quy hoạch Khu dân cư, đô thị Tân Phú Hưng thuộc địa bàn xã Thạch Khôi, xã Tân Hưng, thành phố Hải Dương. Vị trí dự án có phía Bắc giáp với Công ty Giầy Hải Dương, Phía Tây giáp với đường quốc lộ 37, Phía Nam giáp với Trung tâm đào tạo lái xe và phía Đông giáp với xã Tân hưng. Quy mô tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 450.238m2. Trong đó, đất quy hoạch dự án Khu dân cư, đô thị là: 425.617m2. Đất ngoài dự án là: 24.620,90m2. Quy mô dân số dự kiến khoảng 5.540 người.
Cổng chính khu đô thị hướng Tây Bắc tiếp cận vào khu đô thị theo tuyên đường 30m, đây cũng là trục cảnh quan, kết nối với khu vực trung tâm là công viên hồ nước và công trình di tích là chùa Đống Cao (chùa Sếu); đây là điểm nhấn của không gian cảnh quan của dự án, bao quanh khuôn viên Chùa và công viên hồ nước được quy hoạch các hệ thống đường giao thông liên hoàn nhằm tạo khoảng đệm hợp lý giữa Chùa và các công trình nhà ở, các công trình được xây dựng quanh khuôn viên Chùa là các công trình công cộng thấp tầng, nhà ở thấp tầng với mật độ xây dựng thấp, nhằm đảm bảo về không gian cảnh quan khu vực Chùa, tránh gây tiêng ồn trực tiêp.
Điểm nhấn về chiều cao của không gian kiên trúc là hai công trình thương mại hỗn hợp cao tầng được bô trí hai bên phía đối diện cầu Phú Tảo. Nhìn từ phía Đường Ngô Quyền vào, đây là điểm nhấn của một thành phố Hải Dương hiện đại phát triển trong tương lai

Khu nhà ở của dự án bao gồm nhà ở biệt thự đơn lập; nhà vườn; nhà phố thương mại và nhà ở liền kề. Công trình dịch vụ thương mại bao gồm 2 khối dịch vụ thương mại hỗn hợp có tầng cao trung bình 20 tầng, là một khu phức hợp cao cấp đa chức năng bao gồm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, có bố trí tầng hầm để xe. Ngoài ra, dự án còn khu vực vườn hoa, cây xanh hồ nước, bãi đỗ xe, hạ tầng kĩ thuật và khu vực công cộng như trường học, tạm y tế, nhà văn hóa,…

(Nguồn tin: dothi.net)