Tin tức chuyên nghành

Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện ôtô Việt Nam Tokai (Nhật Bản)

Công ty TNHH Việt Nam Tokai (thuộc Công ty Tokai Kogyo Nhật Bản) vừa khởi công xây dựng Nhà máy Việt Nam Tokai. Dự án có tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 47.000 m2 tại Khu công nghiệp Hòa cầm (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng)

Sau khi xây dựng nhà máy hoàn thành, Nhà máy sẽ sản xuất sản phẩm linh kiện bằng nhựa và cao su với chất lượng tốt nhất cho ô tô, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất ô tô ngày càng tăng của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, các sản phẩm này sẽ được cung cấp cho đối tác là các hãng xe và công ty, như Toyota; Honda; Nissan và các công ty ô tô lớn khác của Nhật Bản. Dự kiến, Nhà máy hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2013

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết khẳng định dự án hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp của thành phố. Ông bày tỏ tin tưởng dự án sẽ làm gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu, góp phần giải quyết công ăn việc làm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Chính quyền thàm phố cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam Tokai xây dựng thành công và sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động.


Hình ảnh các sản phẩm của nhà máy phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô

Khi dự án này được thực hiện thì Việt Nam sẽ là quốc gia thứ 6 trên thế giới có nhà máy sản xuất linh kiện của Tokai Kogyo sau Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ.

(Nguồn tin: Báo đầu tư)