THIẾT KẾ QUY HOẠCH

Thiết kế quy hoạch khu dân cư Hồ Thống Nhất - Hiệp Hòa, Bắc Giang

Khu cơ quan và dân cư khu vực hồ Thống Nhất là khu vực quan trọng không chỉ đối với riêng thị trấn Thắng mà có ảnh hưởng đối với toàn huyện Hiệp Hòa, sẽ có sự tác động mạnh mẽ đối với khu vực và các vùng lân cận.

Khu vực quy hoạch trở thành trung tâm của Huyện Hiệp Hòa và là điểm nhấn kiến trúc của khu trung tâm huyện. Tổ chức các công trình thương mại dịch vụ phục vụ nhu cầu mua sắm hỗ trợ chức năng hành chính-chính trị tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội cho khu vực thu hút các nguồn vốn đầu tư, định hướng trong tương lai với những khu ở lí tưởng cho cộng đồng dân cư. 

Tên dự án: Khu cơ quan và dân cư khu vực hồ Thống Nhất

Đại diện chủ đầu tư: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hiệp Hòa

Đơn vị tư vấn: Công ty ThanhNam

Quy mô dự án: 10.4 ha .

Quy mô dân số dự kiến: 850 người

Phạm vi dịch vụ: Tư vấn thiết kế quy hoạch.

Thời gian thiết kế: Tháng 09/2017

Vị trí dự án

Phối cảnh thổng thể dự án

Quy hoạch dự án góp phần tạo nên cảnh quan của khu vực nghiên cứu: là sự khang trang, hiện đại của các khối công cộng, là nhịp sống sôi động của những dày nhà thương mại dạng liền kề hay sự vui tươi gần gũi của trường mầm non và đầy màu sắc của những khu cây xanh, công viên - vườn hoa tất cả sẽ tạo nên hình ảnh của một đô thị mới có sự kết nối với khu vực hiện hữu.

Dự kiến các khu chức năng chính:

 - Khu trung tâm hội nghị huyện

 - Khu trụ sở UBND thị trấn

 - Khu trường mầm non

 - Khu nhà ở

 - Khu công viên, cây xanh

 - Khu nghĩa trang hiện trạng

Mặt bằng tổng thể và sơ đồ bố trí cây xanh

Với lợi thế là tuyến đường cảnh quan chính, đường Thanh Niên sẽ nhanh chóng được hình thành tạo thành tuyến phố có giá trị kinh tế lớn, do đó, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ hơn sẽ phát triển lùi vào trong, ở tuyến song song với đường Thanh Niên, khi đạt đến độ sầm uất có thể trở thành tuyến đi bộ với nhiều loại hình thương mại, tạo thành văn hóa đường phố đặc trưng cho thị trấn.

Không gian vỉa hè - kinh doanh tuyến phố đi bộ

Chỉ giới đường và xây dựng dự án

Quyết định phê duyệt dự án

(Nguồn tin: )