THIẾT KẾ QUY HOẠCH

Thành Nam và Arep Ville thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 tại Phủ Lý, Hà Nam - Đại lộ Hà Nam

Arep Ville là một trong những công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu của Pháp được thành lập từ năm 1997 chuyên hoạt động về tư vấn thiết kế trong các lĩnh vực như lập quy hoạch phát triển và xây dựng vùng, đô thị và nông thôn. Trong sự nghiệp phát triển tại Việt Nam, Arep đã và đang hợp tác với Thành Nam nhiều dự án chiến lược.

Tuyến 68M – đại lộ Hà Nam - với tổng chiều dài 11km, được coi là trục động lực phát triển kinh tế chủ đạo của tỉnh Hà Nam nói chung và của thành phố Phủ Lý nói riêng, gắn kết các phân khu chức năng quan trọng cấp vùng ( như công nghiệp, giáo dục, Hành chính – chính trị, y tế chất lượng cao, thương mại dịch vụ và tài chính ).

              

Tổng thể quy hoạch chung thành phố Phủ Lý

Tuyến 68m được chia thành các phân đoạn và được bố trí theo ý tưởng thiết kế khác nhau, tạo nên bộ mặt đô thị mới và hiện đại cho Hà Nam.

Trong quy hoạch của mình, Thành Nam cùng Arep cùng đề xuất phương án và đã được tỉnh phê duyệt, chia tuyến 68 thành 6 phân đoạn, tạo dựng một diện mạo khang trang, xứng tầm khu vực. Mô hình công viên cây xanh trải dài dọc tuyến, tạo nên sự hài hòa và gắn kết bền vững với cảnh quan môi trường thiên nhiên.

Phối cảnh tổng thể tuyến 68

 

Phân đoạn 1: Lâm viên đại học

Tuyến 68 đoạn qua công viên đại học

 

Phân đoạn 2: Công viên thương mại mua sắm

Phân đoạn 3: Công viên hành chính

 

Góc view từ bùng binh giao cắt với trục 150

Phân đoạn 4: Công viên mặt nước

 

Phân đoạn 5: Đô thị công viên xanh

Điểm nhấn giao cắt tuyến 68 với đường N1

Điểm nhấn tháp truyền hình

 

Phân đoạn 6: Công viên kinh doanh tổng hợp

 

Trong một tương lai không xa, tin chắc rằng với mức độ đô thị hóa chóng mặt như hiện nay, đô thị này sẽ trở thành thành phố vệ tinh vùng của Hà Nội như quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, góp phần cải thiện bộ mặt đất nước.

(Nguồn tin: )