DỰ ÁN

Thiết kế ý tưởng khách sạn Cát Bà

Dự án Cát Bà Amatina với tổng diện tích 304 ha trong đó có 172 ha là diện tích đầu tư dự án và 132 ha là diện tích khu vực quản lý đảm bảo phát triển bền vững . Dự án nằm cạnh trục đường xuyên đảo cửa ngõ vào trung tâm khu du lịch thị trấn Cát Bà – hòn đảo đẹp nhất trong vịnh Bắc Bộ. Nằm trên một eo biển, giữa 2 mỏm núi, việc cải tạo khu vực thành một bãi tắm và xây dựng khách sạn là vô cùng độc đáo. Thiết kế khách sạn tập trung theo hướng hòa hợp thiên nhiên, tạo cảnh quan và xây dựng cảnh quan đồng bộ.

Mang hình dáng của con rồng châu Á với lối kiến trúc mềm mại, ẩn hiện, đan xen giữa những ngọn núi trên mặt biển, Dự án Cát Bà Amatina tận dụng được địa thế, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú góp phần làm tăng vẻ đẹp hiếm có, riêng biệt  của Cát Bà.
Khu vực xây dựng khách sạn được cải tạo chỉnh trang và phù hợp với thiên nhiên giữa núi, biển và cây xanh, công trình. Kiến trúc sư Gery, kiến trúc sư Nguyễn Trung Kiên đã có những ngày làm việc tại dự án, vạch tuyến để có thể kết nối không gian eo biển với đất liền, cải tạo khu vực đề phù hợp với ý muốn của Chủ đầu tư trong việc xây dựng 1 khách sạn 5 sao. Khách sạn bao gồm rất nhiều các không gian chức năng như: Phòng nghỉ president, phòng deluxe, phòng thương, các không gian phòng hội họp, khu thể thao, vườn cảnh, bể bơi...

Thông tin chung dự án:

Tiêu chuẩn khách sạn: 5 sao
Số phòng khách sạn: 250 phòng.
Tầng cao: 12 tầng.
Phạm vi dịch vụ: Thiết kế quy hoạch và kiến trúc khách sạn
Chủ đầu tư: Công ty Vinaconex ITC
Đơn vị tư vấn: Công ty Thành nam
Tổng mức đầu tư: 400 tỷ đồng.

Hình ảnh thiết kế của khách sạn:

Ảnh 1: Thiết kế phối cảnh chính khách sạn theo hướng nhìn từ biển vào

Ảnh 2: Phối cảnh chi tiết khách sạn, sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và công trình kiến trúc

Ảnh 3: Khu vực bể bơi khách sạn nhìn ra vịnh Cát Bà

Ảnh 4. Cảnh quan mặt nước mang lại không gian lý tưởng cho các kỳ nghỉ dưỡng

(Nguồn tin: )