DỰ ÁN

Nhà ở cho người lao động tại khú công nghiệp Phú Nghĩa

Dự án nhà ở cho người lao động tại khu công nghiệp Phú Nghĩa được triển khai với mục đích xây dựng nhà ở phục vụ cho công nhân làm việc tại các nhà máy trong khu công nghiệp Phú Nghĩa. Đây là dự án đầu tiên tại miền bắc được đầu tư xây dựng đáp ứng mục đích này. Trong giai đoạn đầu của dự án chủ đầu tư triển khai xây dựng ba khối nhà nhà ở để có thể phục vụ được 2000 công nhân. Ở các giai đoạn sau, một số công trình phục vụ đời sống của cư dân trong dự án như nhà hàng, trung tâm thương mại, công viên cây xanh... sẽ được triển khai xây dựng. Phạm vi công việc: Thiết kế chi tiết kỹ thuật thi công.

1. Mục tiêu dự án đầu tư khu nhà ở cho người lao động

Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã quy hoạch Khu nhà ở cho người lao động và trung tâm điều hành dịch vụ công cộng với diện tích gần 12ha. Trong đó ngoài Khu trung tâm điều hành với diện tích 2,5ha để cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp trong KCN: hải quan, thuế quan, ngân hàng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm,…Công ty Phú Mỹ đã dành diện tích xây dựng nhà ở cho người lao động gần 4ha, nhằm đảm bảo chỗ ở ổn định lâu dài cho người lao động và khu cây xanh hồ nước với diện tích 5,5ha để tạo cho người lao động có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi sau thời gian làm việc căng thẳng, giúp họ yên tâm làm việc cống hiến cho xã hội.
Với tầm nhìn định hướng phát triển, trong quá trình quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Tập đoàn Phú Mỹ đã xác định xây dựng Khu nhà ở cho người lao động không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư sớm ổn định nhân lực, đi vào phát triển sản xuất kinh doanh mà còn mang lợi ích xã hội, là một dịp để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Đó cũng là một nét văn hoá trong định hướng phát triển của Tập đoàn Phú Mỹ.

2. Hình ảnh thiết kế của khu nhà ở cho người lao động

 

(Nguồn tin: )